Warning: mysqli_real_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:100337 Library:30120 in /home/pxevzgpq/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1753
tổ yến khánh hòa - Yến Sào Khánh Hòa

Tổ Yến Khánh Hòa Khác Biệt Như Thế Nào.

-Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách – nhà yến học đầu tiên của Việt Nam nhận định: “Danh xưng Yến Sào Khánh Hòa là Tổ yến vua (King nest) không phải do người Việt Nam tự phong mà là sự tấn phong của những người sành ăn yến trên thế giới. Khi ăn chén chè Yến sào Khánh Hòa, bạn sẽ cảm nhận thấy một mùi vị thơm ngon đặc trưng rất khó diễn tả mà không tổ yến nơi nào có được” .

tổ yến khánh hòa                                                                                    tổ yến khánh hòa.

– Hiện nay trên Thị trường Yến Sào Việt Nam có rất nhiều thương hiệu Yến: Yến sào Khánh Hòa, Yến Sào Cần Giờ, Yến sào Gò Công, Yến Sào Phú Yên, Yến Sào Bình Định, Yến Sào Bình Phước, Yến sào Thủ Đức, Yến sào Vũng Tàu, Yến Sào Phú Quốc…chưa kể đến Yến Sào nhập khẩu như Yến sào Malaisia, yến sào Thái Lan, yến sào Indonesia…

– Yến sào là tổ của con chim yến do con chim yến đực tiết nước dãi của mình để xây tổ vào mua sinh sản cho con chim cái đẻ trứng. Khoa học đã nghiên cứu Yến sào chứa rất nhiều axitamin và khoáng tố mà cơ thể con người cần bổ sung để khỏe mạnh toàn diện. 

– Vì yến sào là nước dãi của con chim yến nên chất lượng của yến sào sẽ phụ thuộc vào thức ăn và nguồn nước ở mỗi vùng khác nhau mà con chim yến trú ngụ và làm tổ. Với Yến sào từng vùng sẽ cho hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị khác nhau của riêng mỗi vùng. 

-Tuy nhiên, nói tới yến sào, thị trường nước ta vẫn chưa ai có thể phủ nhận uy tín và chất lượng đến từ yến sào Khánh Hòa. Vì yến sào Khánh Hòa rất nổi tiếng và được người tiêu dùng ưa chuộng nên hiện nay có nhiều thương hiệu yến sào đã giả danh Yến sào Khánh Hòa để người tiêu dùng tin mua, để bán được giá cao hơn. Chúng tôi sẽ giúp quý vị phân biệt sự khác biệt giữa Yến sào Khánh Hòa so với yến sào các vùng yến khác.

1. Về hình dạng yến khánh hòa:

To yen tho

 – Yến sào Khánh Hòa từng được giới khoa học và người dùng đánh giá cao về chất lượng nên ưu ái gọi là “tổ yến vua”. Các sản phẩm của “tổ yến vua” được lấy từ phân loài chim yến có giá trị bổ dưỡng cao nhất là Yến Hàng – Aerodramus Fuciphagus Germani. Loài này tập trung chủ yếu tại Khánh Hòa, mang lại dinh dưỡng ở mức cao cho tổ yến.

– Yến Hàng là dòng chim nhỏ nên Tổ yến của chim yến hàng thường nhỏ hơn so với các tổ yến nơi khác. Tổ yến Khánh Hòa tuy nhỏ nhưng chắc đặc, 1 tổ yến nặng khoảng 7-12gr, sợi yến cũng nhỏ bé không được to đẹp và dễ bị dứt sợi trong quá trình làm sạch tổ yến. Nếu người làm yến không có kinh nghiệm và kỹ năng. Tổ yến Khánh Hòa cũng nhiều lông hơn do điều kiện ở Khánh Hòa gần đảo có gió quanh năm.

2.Về mùi vị:

1 VWXNLIY2BkycK722RZN9Og 1 1200x800 600x400 1

– Tổ yến Khánh Hòa nổi tiếng thế giới về thành phần dinh dưỡng cao nhất mà mùi vị Yến Sào đặc trưng nơi đây rất dễ ăn – mùi yến sào chỉ có mùi tanh nhè nhẹ. Đây là đặc trưng đã làm nên thương hiệu của yến sào Khánh Hòa. Khi chế biến tổ yến thành các món ăn ngon chúng ta thường phải cho vài lát gừng để yến bớt tanh, nhưng với yến Khánh Hòa bạn không cần phải cho gừng khi chưng yến. 

– Chính vì điều này, các bà mẹ thông thái thường lựa chọn Yến sào Khánh Hòa để bồi bổ cho con – những đứa trẻ chưa khi nào yêu thích mùi và vị cay của gừng.  

CTY TNHH YẾN SÀO ĐẠI LÃNH KHÁNH HÒA

0/5 (0 Reviews)

0944700585